29 สิงหาคม 2016, 10:35:39 น. *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
1. ต้องเข้าระบบถึงจะโหลดได้ ให้ตั้งหัวข้อให้ตรงห้องด้วย ไม่งั้นจะถูกลบโพส
2. ถ้าสมาชิก ไม่เข้าระบบ เกิน 180 วัน จะถูกลบออกจากสมาชิก
3. ยินดีต้อนรับชาวช่างอปท.ทุกจังหวัด ช่างราชการสังกัดหน่วยอื่นๆและช่างเอกชนทุกท่านช่วยแนะนำตัวด้วยครับ
4.  เทคนิคการใช้บอร์ด
***คุณพบปัญหาในการใช้งานเว็บไซต์ หรือมีข้อติชมใดๆ   กรุณาแจ้งได้ที่ " border="0 08-1953-1020 " border="0ID gu-over
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

ปี->>>>>>>

[ กทม. ] [ กลาง ] [ เหนือ ] [ ตอ./น. ] [ ใต้ ]

เดือน->>>>>

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: นายช่างผู้ต่ำต้อย  (อ่าน 25797 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
sutad
ปวช.ปี2
**

คะแนนเรตติ้ง 7
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 94

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 7 : Exp 83%
HP: 1.4%

อีเมล์
« เมื่อ: 12 มีนาคม 2013, 11:28:39 น. »

ความต่ำต้อยของนายช่างอย่างเราๆ

ตัวอย่างความต่ำต้อย นายช่างโยธา ตำแหน่งที่เริ่มจากระดับ 2 วุฒิ ปวส.
เจ้าพนักงานพัสดุ ตำแหน่งที่เริ่มจากระดับ 2 วุฒิ ปวส. แต่เข้าสามารถปรับตำแหน่งเป็น สายงานที่เริ่มจาก ระดับ 3 เมื่อจบปริญญาตรี ถามว่าทำไมนายช่างอย่างเราถึงไม่สามารถทำได้เมื่อเราจบปริญญาตรี เทคโนโลยีอุตสาหกรรมก่อสร้าง ทั้งที่เราก็มีความรู้ งานเราก็นักหนากว่าเยอะ ใช้ความรู้ความสามารถเยอะกว่าอีกต่างหาก เราน่าจะช่วยกันเรียกร้องในเรื่องนี้นะครับ ให้นายช่างโยธาที่เริ่มจากระดับ 2 เมื่อจบปริญญาตรีแล้วให้สามารถปรับเปลี่ยน เป็นนักบริหารงานช่าง 3 หรือชื่ออะไรก็แล้วแต่ นายช่างโยธาชำนาญการ, นายช่างโยธาชั้นสูง, เราน่าจะได้อะไรหลายอย่างนะครับ เช่น ความก้าวหน้าที่จะพัฒนาตำแหน่งสายงาน เพราะตอนนี้ค่อยข้างจะตันแล้ว ขั้นเงินเดือน หรือแม้แต่ลบคำดูถูกเหยียบหยามจากพวกตำแหน่งสาย 3 ที่ปีหนึ่ง ทำแผน 2 ครั้ง ที่ปีหนึ่ง ทำโครงการ 2 ครั้ง ที่ปีหนึ่งนั่งทำแต่เอกสารเดิมๆ กฎหมายบังคับก็ไม่มี ความอันตรายในหน้าที่ก็ไม่มี ใครเห็นด้วยช่วยรวมตัวด่วนครับ เพื่อหาตัวแทนมาดำเนินการเรื่องนี้ เดี๋ยวเกิดนโยบายพรรคเพื่อไทยเกิดบ้า ผ่านมาจริง เราก็จะไม่ได้นะครับ เหมือนกับเงินประจำคุณวุฒิ ที่พวกวิเคราะห์ได้ตกเบิกตั้ง 20,000 ผมว่าเราถูกมองว่าต่ำต้อยเกินไปนะครับ เออแล้วพี่ที่เป็นวิศวกรจะเคืองเราหรือเปล่าเนี่ย ผมขอออกตัว อย่างนี้นะครับ นายช่าง กับวิศวกร วิศวกรก็เหนือชั้นกว่าอยู่แล้ว อย่างเช่นนายช่างไม่สามารถเซ็นต์ออกแบบได้ ทั้งที่การทำงานจริงก็ออกแบบมาหมดแล้ว แบบอาศัยประสบการณ์ ถ้าวิศวกรไปเร่งกฎหมายให้ดำเนินการจริงจังก็น่าจะเป็นประโยชน์กับวิศวกรไม่ใช่น้อย ยังไงก็ช่างเหมือนกับช่วยสนับสนุนแล้วกันครับ

Permalink: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
<<-ช่างกุ้ง_ADMIN->>
ประธานก่อสร้าง
*

คะแนนเรตติ้ง 2090
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4761

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 56 : Exp 18%
HP: 90.3%

โยธาภูธรคอนหวัน


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 มีนาคม 2013, 12:31:17 น. »

 homcry homcry

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
สล่าพื้นเมือง ผู้พิชิตขุนเขา
ปวช.ปี3
***

คะแนนเรตติ้ง 5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 141

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 9 : Exp 59%
HP: 0.2%


« ตอบ #2 เมื่อ: 12 มีนาคม 2013, 13:27:58 น. »

จะเป็นช่าง นายช่าง หรือวิศวกรโยธา ก้อเรียนสายช่างมาเหมือนกันหมด ทุกคนก้อลูกพระวิษณุเหมือนกัน รักกันไว้ สามัคคีกันไว้ ร่วมเดินทางไปด้วยกันเพื่อท้องถิ่นของเรา  ขอสนับสนุน

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
สล่าพื้นเมือง ผู้พิชิตขุนเขา
ปวช.ปี3
***

คะแนนเรตติ้ง 5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 141

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 9 : Exp 59%
HP: 0.2%


« ตอบ #3 เมื่อ: 12 มีนาคม 2013, 13:30:18 น. »

อีกหน่อยเราคงได้รับการเยี่ยวยาจากผลกระทบ 15000  ( ก่อนออกนโยบายน่าจะศึกษาผลกระทบให้ดีกว่านี้ )

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
worawute
ปวช.ปี1
*

คะแนนเรตติ้ง 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 3 : Exp 9%
HP: 0.1%

อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 มีนาคม 2013, 13:45:01 น. »

เห็นด้วยคับ ทำใจจะแย่แล้ว ถ้ามีงานดีๆผมว่าจะลาออกเหมือนกัน งานเสี่ยงคุกเสี่ยงตาราง เสี่ยงลูกปืน

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
woody555
ปวช.ปี1
*

คะแนนเรตติ้ง 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 3 : Exp 64%
HP: 0.2%

อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 30 มีนาคม 2013, 22:44:10 น. »

      ดูปลายทางของ นายช่างโยธา นายช่างเขียนแบบ นายช่างสำรวจ หรือแม้แต่นายช่างไฟฟ้า ของทุก อปท. หากมีคุณวุฒิทางวิศวกรรม , สถาปัตย์  และมีใบประกอบวิชาชีพ ก็สามารถปรับเป็นวิศวกรหรือจะปรับเป็นสถาปนิก ในสายงานที่เริ่มต้นระดับ 3 ได้ นักผังเมืองคงยากหน่อย เปิดกรอบยากเหลือเกิน  ใช่ว่าทุกคนจะมีคุณวุฒิทางวิศวกรรมและมีใบประกอบวิชาชีพ หลายๆคนก็จบทางด้านโยธา ก่อสร้าง ไม่ว่าจะเทคโนโลยีโยธา เทคโนโลยีก่อสร้าง อสบ. , คอบ. , วทบ. หรือแม้กระทั่ง วศบ.ที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพ ก็ได้แต่รอไต่เต้าจากสายงานระดับ 1 หรือ 2 เพื่อรอที่จะขึ้นตำแหน่งเจ้าหน้าที่บริหารงานช่าง 6 หรือ นักบริหารงานช่าง 6  ไม่ใช่ว่าเส้นทางจะเรียบง่าย เพราะทั้งกองหรือทั้งส่วนไม่ได้มีแต่เรา มีแต่คนรอขึ้นทั้งนั้น ตำแหน่งที่จะเติบโตแทบจะเป็นไม่ได้หรือไปได้ก็ลำบาก
     ในตำแหน่งอื่นๆมีตำแหน่งในสายงานที่เริ่มต้นจากระดั 3 จะมีก็แต่ป้องกันที่ไม่มีตำแหน่งที่เริ่มต้นในระดับ 3 เช่นกัน หากติดตามทางชมรมป้องกันเขามีการเรียกร้องให้กำหนดตำแหน่งที่เริ่มต้นในระดับ 3 และมีการผลักดันกันมานานแล้วตามลิงค์ https://sites.google.com/site/locadisaster/ngan-pxngkan-khxng-xpth/reuxng-khwam-kawhna-ni-say-ngan-pxngkan-laea-brrthea-sa-satharnphay-khxng-xngkhkr-pkkhrxng-swn-thxng-thin

ข้อความตามลิงค์
 
เรื่อง ความก้าวหน้าในสายงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
 
      ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.๒๕๕๐ ได้บัญญัติบทกฎหมายซึ่งรับรองสิทธิเสรีภาพและความเสมอภาคไว้ การใช้อำนาจโดยองค์ของรัฐทุกองค์กรต้องคำนึงถึงความเสมอภาคเท่าเทียมกัน รวมทั้งบุคคลย่อมอ้างศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ หรือใช้สิทธิเสรีภาพของตนได้เท่าที่ไม่ละเมิดสิทธิและเสรีภาพของบุคคลอื่น ไม่เป็นปฏิปักษ์ต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่ขัดต่อศีลธรรมอันดีของประชาชน ในมาตรา ๔ ,๒๖,๒๗, และมาตรา ๒๘ รวมทั้งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น พ.ศ.๒๕๔๒ ซึ่งเป็นกฎหมายหลักในการบริหารงานบุคคลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำหนดกฎเกณฑ์ระเบียบให้เป็นมาตรฐานกลางในการบริหารงานบุคคล กำหนดมาตรฐานตำแหน่งของข้าราชการ พนักงานเทศบาล และพนักงานส่วนตำบล รวมทั้งหมด ๒๗๗ สายงาน

     สายงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นตำแหน่งสายงานประเภททั่วไป โดยกำหนดเป็นเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยระดับ ๑ - ๕ และเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ระดับ ๒ - ๖ ลักษณะงานเป็นไปตามมาตรฐานกำหนดตำแหน่ง แต่ปัจจุบันสายงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นสายงานหลักในการปฏิบัติหน้าที่ ในการขับเคลื่อนองค์กร ในการให้ความช่วยเหลือประชาชน ไม่ว่าจะเป็นอุทกภัย วาตภัย ดินโคลนถล่ม ภัยหนาว และภัยแล้ง ในการปฏิบัติงานจริงแทบจะไม่มีวันหยุดราชการ เพราะสาธารณภัยสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่/เจ้าพนักงานป้องกันฯ ทุกคนต้องเฝ้า ระวังและเตรียมความพร้อมตลอดเวลา ๒๔ ชั่วโมง การปฏิบัติงานเป็นเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ ของศูนย์ อปพร .อปท. ซึ่งเป็นนโยบายของกระทรวงมหาดไทย และเจ้าหน้าที่/เจ้าพนักงานป้องกัน ฯ ทุกคนปฏิบัติตามนโยบาย ตลอดมา แม้แต่นโยบายหลักของรัฐบาลในการบริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่หรือสงกรานต์ ข้าราชการ พนักงานอื่น ๆได้หยุดราชการเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อพักผ่อน เจ้าหน้าที่/เจ้าพนักงานป้องกันฯ ทุกคนปฏิบัติงาน ๗ วัน ๗ คืน รวมทั้งสาธารณภัยทุกประเภทตามอำนาจหน้าที่ซึ่งพระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ.๒๕๕๐ ได้ให้อำนาจหน้าที่และปริมาณงานที่มากขึ้นกว่าเดิมการกระจายอำนาจให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในภารกิจการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ที่รับโอนภารกิจจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งเป็นงานวิชาการที่มากขึ้นกว่าเดิม แต่สายงานป้องกัน ฯ ทุกคน ก็มิได้คิดว่าเป็นภาระหนักเพิ่มขึ้นแต่ประการใดและพร้อมที่จะรับใช้ประชาชนดังที่ข้าราชการสายงานป้องกันทุกคนได้ท่องจำขึ้นใจว่า “ทุกข์ของท่านคืองานของเรา”

         ทางชมรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ขอความอนุเคราะห์พิจารณาจากสมาพันธ์ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย ในฐานะที่ท่านเป็นตัวแทนและดูแลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในเรื่องการบริหารงานบุคคล ขอให้ท่านพิจารณาและทบทวนมาตรฐานกำหนดตำแหน่งของสายงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงาน รวมทั้งสามารถแก้ไขปัญหาสมองไหลในองค์กรได้ ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่/เจ้าพนักงาป้องกันฯ ที่มีประสบการณ์ในสายงานต้องย้ายเปลี่ยนสายงานไปสายอื่น ที่มีความเจริญก้าวหน้ามากกว่า

       แต่ถ้าสายงานป้องกันเริ่มต้น จากระดับ ๓ เหมือนสายงานอื่น ๆ องค์กรก็จะได้บุคลากรที่มีความสามารถมีประสบการณ์ในสายงาน ดังนี้
                 ๑. การนำมาตรฐานตำแหน่ง นักวิชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สายงานวิชาการ ระดับ ๓ ของกรุงเทพมาหานคร ซึ่งเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเหมือนกัน มาบังคับใช้โดยอนุโลม โดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 17 (3) และมาตรา 24 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น พ.ศ.2542 ประกอบกับข้อ 4 แห่งประกาศคณะกรรมการกลางพนักงานเทศบาลเรื่อง มาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับอัตราตำแหน่งและมาตรฐานของตำแหน่ง ลงวันที่ 22 พฤศจิกายน 2544 และคณะกรรมการกลางพนักงานเทศบาลในการประชุมครั้งที่ 5/2545 เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2545 การขอกำหนดตำแหน่งพนักงานเทศบาล ซึ่งเป็นการกำหนดตำแหน่งในสายงานอื่นที่ คณะกรรมการกลางพนักงานเทศบาลยังไม่ได้จัดทำมาตรฐานกำหนดไว้ แต่เป็นตำแหน่งสายงานที่ ก.พ. หรือ ก.ค.ได้จัดทำมาตรฐานกำหนดตำแหน่งสายงานนั้นไว้แล้ว ให้นำมาตรฐานกำหนดตำแหน่งสายงานนั้นมาใช้บังคับได้โดยอนุโลม รวมทั้งกลุ่มงานนักบริหาร ซึ่งมีการกำหนดเลขส่วนราชการระดับกองหรือส่วน สายงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยก็สามารถตั้งเป็นกองได้โดยกำหนด รหัสกองเป็น ๑๙-๐๐๐๐-๐๐๐ สายบริหาร(นักบริหารงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย) ควรจะเริ่มจากระดับ ๖ เทียบเคียงได้กับ สายงานพัฒนาชุมชน ที่มีทั้งสายงานปฏิบัติและสายบริหาร เช่น เจ้าหน้าที่/เจ้าพนักงานชุมชน เป็นระดับ ๑ และระดับ ๒ นักพัฒนาชุมชน เป็นสายงานระดับ ๓ ส่วนสายบริหาร ก็คือ นักบริหารงานสวัสดิการสังคม
                 ๒. การเทียบระยะเวลาการดำรงตำแหน่งของส่วนราชการอื่นที่มีชื่อไม่ตรงกับตำแหน่ง การนับระยะเวลาดังกล่าวทำให้ข้าราชการสายงานป้องกันต้องเสียสิทธิและโอกาสในความเจริญก้าวหน้าในสายงาน เพราะการเลื่อนระดับ ได้มีหนังสือสั่งการให้เทียบระยะเวลาการดำรงตำแหน่งของข้าราชการทหารที่โอนย้าย มาสายงานป้องกัน ฯ ให้นับระยะเวลาที่รับราชการทหารนั้นได้แค่ ๒๕% ซึ่งเป็นเวลาที่น้อยมากสำหรับการปฏิบัติจริง
                 ๓. ความแตกต่างระหว่างข้าราชการกรุงเทพมหานคร กับข้าราชการส่วนท้องถิ่นเฉพาะในส่วน สายงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ข้าราชการกรุงเทพมหานคร สายงานป้องกัน มีทั้งประเภททั่วไปคือสายงานระดับ ๑ และ ระดับ๒ และประเภทวิชาการ คือสายงานระดับ ๓ คุณวุฒิปริญญาตรี รวมทั้งมีค่าเสี่ยงภัย ที่จ่ายเป็นรายเดือนตามระเบียบของ กทม. แต่ข้าราชการส่วนท้องถิ่นกำหนดไว้แค่ประเภททั่วไปสายงานระดับ ๑ และระดับ ๒

                ชมรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ขอความอนุเคราะห์ท่านพิจารณาให้ความเป็นธรรม ความเสมอภาคเท่าเทียมกัน ความเจริญก้าวหน้าในสายงานวิชาชีพ ทางชมรมมิได้แสดงออกเป็นอย่างอื่นนอกจากขอความเป็นธรรมตามสิทธิที่รัฐธรรมนูญได้บัญญัติไว้ และขอขอบคุณสมาพันธ์ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทยที่ได้เห็นความสำคัญของข้าราชการท้องถิ่นระดับล่าง
                            จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาดำเนินการต่อไป
                                                                                                                                ขอแสดงความนับถือ
                                                                                                                                  พันจ่าอากาศโท
                                                                                                                                (อำนาจ พิมพ์แหวน)
                                                                                                                ประธานชมรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
                                                                                                                องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย
                                                                                                                ชมรมสายงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
                                                                                                                                โทร.๐๘๒-๑๓๘๐๗๖๖


................................................
มาถึงตรงนี้ จะเป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีการขอกำหนดมาตรฐานตำแหน่งใหม่ ในตำแหน่ง นักจัดการงานโยธา
มาตรฐานกำหนดตำแหน่ง นักจัดการงานโยธา ของ กทม.  http://office.bangkok.go.th/pcd/spect_54/group7/3-7-001.PDF
เพื่อลดความเหลื่อมล้ำของเงินเดือนตามนโยบาย 15,000  และความก้าวหน้าในสายงาน

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 มีนาคม 2013, 11:21:47 น. โดย woody555 » บันทึกการเข้า
oper
ปวช.ปี2
**

คะแนนเรตติ้ง 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 55

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 6 : Exp 0%
HP: 0.3%

« ตอบ #6 เมื่อ: 03 เมษายน 2013, 09:18:17 น. »

ตอนนี้ผมเป็นนายช่างอยู่หากมีใบประกอบวิชาชีพขอเปิดกรอบที่อบต.แล้วเปิดสอบแบบสอบหัวหน้าสำนักงานปลัดได้เลยมั๊ยคับ

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
worawute
ปวช.ปี1
*

คะแนนเรตติ้ง 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 3 : Exp 9%
HP: 0.1%

อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 19 กันยายน 2013, 12:04:14 น. »

แล้วพวกเราควรทำไงต่อดี 

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
sutad
ปวช.ปี2
**

คะแนนเรตติ้ง 7
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 94

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 7 : Exp 83%
HP: 1.4%

อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 26 พฤศจิกายน 2013, 09:33:25 น. »

ผมจบ  วทบ  ก็ไม่มีประโยชน์  แต่ตำแหน่งอื่นจบ  ป  ตรี  มาได้ 15,000  บาท  แล้วจะเรียนไปทำไมครับพี่น้องชาวช่างสู้เรียนจบ  ปวส  มาดีกว่า

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
casino755mza
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #9 เมื่อ: 08 เมษายน 2014, 19:18:02 น. »

ปอยเปต:เลื่อเวลาเปิด-ปิด ด่าน คนมาเที่ยวปอยเปตเยอะมาก

ตั้งแต่13มกราคม 2557 ที่ผ่านมา ตม.ด่านอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว
ได้เพิ่มเวลาเข้าออก ด่านอรัญมากขึ้นและเปิดหลากหลายช่อง ให้บริการ
นับเป็นเรื่องที่ดีมากครับ เพราะเราไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวเยอะๆให้เสียอารมณ์
 เสียเวลา และด่านก็ได้เพิ่มเวลาในการเข้าออกให้มากขึ้นจากปกติ ปิด20.00
 เลื่อนเป็น 22.00 นับเป็นการท่องเที่ยว เที่ยวเล่นในปอยเปต ได้มากขึ้นครับ
ไม่ต้องรับกันอีกแล้ว และได้เพิ่มช่องพาสปอร์ตมีหลายช่อง และทุกวันนี้
คนมาเที่ยวตามสถานที่ต่างๆในประเทศ นี้นับว่าเพิ่มขึ้นมาก
ไม่ว่าจะเป็นคนไทยและต่างประเทศ นับเป็นอีกวิธีการหาเงินของชาวปอยเปตอย่างหนึ่ง
คนเยอะได้เงินเยอะครับ ลองมาเที่ยวปอยเปตกันบ้างนะครับ มีครบทุกอย่างในการใช้ชีวิตประจำวัน
 ครบถ้วนเหมือนอยู่บ้านเราเลยครับ ไม่มีขาดตกบกพร่องแน่นอน เปลี่ยนบรรยากาศนอกบ้านบ้างกับครอบครัว
http://www.teeneepoipet.com/
https://www.facebook.com/teeneepoipet

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
mano
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #10 เมื่อ: 09 เมษายน 2014, 16:20:10 น. »

ขอพูดด้วยนะครับ

ผมว่ามันก็ชะตากรรมเดียวกันครับ   เราเป็นช่าง  เลือดช่างครับ   ผมเข้าใจในความรู้สึก

ผมก็น้อยใจเหมือนกัน  เช่นวิศวกรโยธา  ระดับภาคีวิศวกร  ทำไหมไม่ได้เงินประจำเช่น สามัญ  วุฒิ (ต้องปรับ7ว   ถึงจะได้และต้องได้สย.จึงจะได้เป็น 7วช และได้เงิน 3500)     ในเมื่อเราก็มีใบประกอบวิชาชีพเหมือนกัน  แต่น่าจะมีเงินในส่วนนี้ให้แต่ก็ลดลั่นลงมา(ในความรู้สึกผมนะครับ)
งานช่าง  ทำงานเสี่ยงมากในระดับท้องถิ่น ท่านๆๆๆๆน่าจะรู้ดีครับ  แต่เราก็มีจิตวิญญาณของช่าง วิชาชีพด้วย  บางครั้งฝืนความรู้สึกนะครับ  บางท่านน่าจะมีเหมือนกันครับ  แต่ทำไหมเขาถึงมองข้ามในส่วนนี้ไป
มันน่าจะให้ความเป็นธรรมบ้างนะครับ   ส่วนสายสองมาจากนายช่าง  ก็น่าจะได้ปรับเหมือนตำแหน่งอื่นที่เขาปรับ  เช่นล่าสุด เจ้าพนักงานป้องกันยังมีแล้วครับ
ที่ออกมาพูดก็ไม่ได้เรียกร้อง  แต่ความเป็นธรรมสำหรับสายช่างนะมีไหม
ขอบคุณครับ 

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
สล่าพื้นเมือง ผู้พิชิตขุนเขา
ปวช.ปี3
***

คะแนนเรตติ้ง 5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 141

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 9 : Exp 59%
HP: 0.2%


« ตอบ #11 เมื่อ: 24 เมษายน 2014, 09:44:40 น. »

เห็นด้วยอย่างยิ่งท่าน

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
dmax_boy
ปวช.ปี1
*

คะแนนเรตติ้ง 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 32

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 4 : Exp 57%
HP: 0.2%

อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: 09 พฤศจิกายน 2014, 12:09:34 น. »

 homsad homcry

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
wirush
ปวช.ปี1
*

คะแนนเรตติ้ง 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 2 : Exp 13%
HP: 0.4%

อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2014, 09:38:29 น. »

ผมก็นายช่างคนหนึ่งครับแค่จะขยายกรอบนายช่าง 6วก็แทบจะไม่ได้ติด 40 เปอร์เซนต์ แถมต้องอยู่เวร เฝ้าสำนักงานอีกรอบละแปดคืนอีกครับ

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
นายช่าง
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #14 เมื่อ: 20 พฤศจิกายน 2014, 11:15:16 น. »

เห็นด้วย

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
นายช่าง
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #15 เมื่อ: 20 พฤศจิกายน 2014, 11:30:48 น. »

นายช่างท้องถิ่นทุกท่านทราบหรือไม่ว่า ถ้าเปลี่ยนจากระบบซีเป็นระบบแท่งแล้วนั้นนายช่างจะยิ่งต่ำต้อยลงไปอีก เพราะนายช่าง 6 ว จะไม่สามารถสอบเปลี่ยนสายงานเป็น นักบริหารงานช่าง6 ได้เหมือนเดิม เนื่องจากถ้าเป็นระบบแท่ง นายช่าง6ว (ระบบซีเดิม)ก็จะอยู่ในตำแหน่งประเภททั่วไป ระดับชำนาญงาน  แต่มาตรฐานกำหนดตำแหน่งใหม่กำหนดให้ผู้ที่จะสอบเป็น  นักบริหารงานช่าง (ประเภทอำนวยการ) ต้องดำรงตำแหน่ง ประเภทวิชาการ ระดับชำนาญการ ซึ่งสายงานช่างก็จะมีเพียงวิศวกรเท่านั้น นั่นเท่ากับว่า นายช่าง หมดสิทธิ์เป็น นักบริหารงานช่าง 100 % (ลองเปิดดู google มาตรฐานกำหนดตำแหน่งข้าราชการส่วนท้องถิ่น เอกสารประกอบรายงานฉบับสมบูรณ์ โครงการศึกษาวิจัยเรื่อง การปรับปรุงระบบจำแนกตำแหน่งและค่าตอบแทนของข้าราชการส่วนท้องถิ่น ซึ่ง สปร. เสนอต่อกระทรวงมหาดไทย )(นักบริหารงานช่าง หน้า 48) คาดว่า กถ.จะนำมาใช้ในระบบแท่ง 1 มค58 นี้ ถ้าเป็นอย่างนี้ นายช่างไม่ได้ใช้วุฒิปริญญาแน่นอน คงเป็นได้แค่นายช่างตลอดไป

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
jiwa101
ปวช.ปี1
*

คะแนนเรตติ้ง 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 16

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 3 : Exp 27%
HP: 0.7%

อีเมล์
« ตอบ #16 เมื่อ: 20 พฤศจิกายน 2014, 20:56:09 น. »

คงจะได้ลาออกจากงานนี้ไปหารับเหมาแล้วละซิเรา

Permalink: Re: นายช่างผู้ต่ำต้อย Share:
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Webmaster : ช่างกุ้ง โยธาภูธรคอนหวัน
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | Modify by SMFClub | SMF © 2006-2015, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!