28 สิงหาคม 2016, 20:57:46 น. *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
1. ต้องเข้าระบบถึงจะโหลดได้ ให้ตั้งหัวข้อให้ตรงห้องด้วย ไม่งั้นจะถูกลบโพส
2. ถ้าสมาชิก ไม่เข้าระบบ เกิน 180 วัน จะถูกลบออกจากสมาชิก
3. ยินดีต้อนรับชาวช่างอปท.ทุกจังหวัด ช่างราชการสังกัดหน่วยอื่นๆและช่างเอกชนทุกท่านช่วยแนะนำตัวด้วยครับ
4.  เทคนิคการใช้บอร์ด
***คุณพบปัญหาในการใช้งานเว็บไซต์ หรือมีข้อติชมใดๆ   กรุณาแจ้งได้ที่ " border="0 08-1953-1020 " border="0ID gu-over
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

ปี->>>>>>>

[ กทม. ] [ กลาง ] [ เหนือ ] [ ตอ./น. ] [ ใต้ ]

เดือน->>>>>

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สถ.สั่งชะลอจ่ายโบนัส อปท. ชง "กฤษฎีกาฯ" ตีความก่อน หากผิด-ให้ "มท." สั่งเยียวยา  (อ่าน 4930 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
<<-ช่างกุ้ง_ADMIN->>
ประธานก่อสร้าง
*

คะแนนเรตติ้ง 2090
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4760

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 56 : Exp 18%
HP: 81.6%

โยธาภูธรคอนหวัน


เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: 06 ธันวาคม 2012, 10:36:27 น. »

วันที่ 4 ธันวาคม นายเชื้อ ฮั่นจินดา ประธานสมาพันธ์ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า กรณีสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจสอบ และท้วงติงการจ่ายเงินประโยชน์ตอบแทนอื่น หรือโบนัสขององค์กรปกครองท้องถิ่น (อปท.) เป็นครั้งที่ 2 ในปีงบประมาณ 2555 ล่าสุด กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) มีหนังสือด่วนที่สุดลงนามโดยปลัดกระทรวงสั่งการไปยัง อปท.ทั่วประเทศ ขอให้ชะลอการเบิกจ่ายแล้ว
เนื่องจากที่ผ่านมา สตง.มีความเห็นขัดแย้งกับกระทรวงมหาดไทย และหลังจากนี้จะต้องส่งเรื่องให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตีความเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของการใช้ระเบียบและกฎหมาย ขณะที่ อปท.ทั่วประเทศร้อยละ 90 เบิกจ่ายเงินโบนัสไปแล้ว

"หากคณะกรรมการกฤษฎีกาวินิจฉัยว่า ไม่สามารถดำเนินการได้ตามที่ สตง.อ้างว่าไม่มีระเบียบรองรับกระทรวงมหาดไทยต้องดำเนินการเยียวยาโดยออกระเบียบรองรับการจ่ายโบนัสย้อนหลังตั้งแต่ ปี 2547 เช่นเดียวกับกรณีสมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย (ส.ท.ท.) ถูก สตง.ทักท้วงการจ่ายเงินบำรุงที่ไม่มีระเบียบรองรับเช่นกัน" นายเชื้อกล่าว

แหล่งข่าวจากคณะกรรมาธิการการ (กมธ.) ปกครองท้องถิ่น สภาผู้แทนราษฎร ระบุว่า หลังจากนางรัชฎาภรณ์ แก้วสนิท ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองประธานคณะกรรมการ (กมธ.) เสนอให้ กมธ.ชุดใหญ่ มีมติยกปัญหาการจ่ายโบนัสมาพิจารณาเป็นวาระเร่งด่วน และเสนอให้นายปวีณ แซ่จึง ประธาน กมธ.ตั้งอนุกรรมาธิการตรวจสอบข้อเท็จจริงและที่มาของการจ่ายเงินโบนัสตั้งแต่ปี 2547 นั้น ล่าสุดยังไม่บรรจุเรื่องดังกล่าวเป็นวาระการประชุม

นายประเสริฐ วชิระเขื่อนขันธ์ ประธานอนุกรรมาธิการด้านกฎหมายและระเบียบ ส.ท.ท. กล่าวว่า หลังจาก สตง.ทักท้วงและเรียกเงินคืนกรณีเทศบาลนครภูเก็ตจัดสรรงบประมาณทอดกฐิน ล่าสุด มีการหารือไปที่ สถ. เพื่อตีความว่า อปท.สามารถจัดสรรงบประมาณเพื่อดำเนินการกิจกรรมดังกล่าวได้หรือไม่ และให้วิธีปฏิบัติเป็นบรรทัดฐานกับเทศบาลทั่วประเทศ ขณะที่เทศบาลนครภูเก็ตชี้แจงว่าดำเนินการตามประเพณีปฏิบัติให้ประชาชนมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางศาสนา โดยเฉพาะการนำเด็กและเยาวชนมาร่วมกิจกรรมเพื่อส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ประเพณีท้องถิ่น ตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ 2550 พ.ร.บ.เทศบาล 2496 ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม และ พ.ร.บ.แผนและขั้นตอนการกระจายอำนาจ 2542 ในการส่งเสริมจารีตประเพณีในอำนาจหน้าที่ของ อปท. แต่ สตง.ระบุว่าการดำเนินการทอดกฐินเป็นเพียงพิธีกรรมทางศาสนาที่เป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล ไม่เป็นการจัดงานประเพณีที่สืบทอดกันมา

Permalink: สถ.สั่งชะลอจ่ายโบนัส อปท. ชง "กฤษฎีกาฯ" ตีความก่อน หากผิด-ให้ "มท." สั่งเยียวยา Share:
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Webmaster : ช่างกุ้ง โยธาภูธรคอนหวัน
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | Modify by SMFClub | SMF © 2006-2015, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!