26 มิถุนายน 2016, 04:23:14 น. *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
1. ต้องเข้าระบบถึงจะโหลดได้ ให้ตั้งหัวข้อให้ตรงห้องด้วย ไม่งั้นจะถูกลบโพส
2. ถ้าสมาชิก ไม่เข้าระบบ เกิน 180 วัน จะถูกลบออกจากสมาชิก
3. ยินดีต้อนรับชาวช่างอปท.ทุกจังหวัด ช่างราชการสังกัดหน่วยอื่นๆและช่างเอกชนทุกท่านช่วยแนะนำตัวด้วยครับ
4.  เทคนิคการใช้บอร์ด
***คุณพบปัญหาในการใช้งานเว็บไซต์ หรือมีข้อติชมใดๆ   กรุณาแจ้งได้ที่ " border="0 08-1953-1020 " border="0ID gu-over
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  





ปี->>>>>>>

[ กทม. ] [ กลาง ] [ เหนือ ] [ ตอ./น. ] [ ใต้ ]

เดือน->>>>>

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text  (อ่าน 11251 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Siani_3D
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 20 เมษายน 2011, 16:19:04 น. »

คำสั่งดึง ค่า coordinates point ของเส้น CURVE
export ค่าที่ได้ลง ใน ไฟล์ text ชื่อ coor.txt
ซึ่งจะอยู่ใน ไดร์ D:







โหลด

http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=siani3d&date=20-04-2011&group=1&gblog=17

Permalink: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
Siani_3D
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 เมษายน 2011, 16:24:05 น. »

.....เขาอัปให้ผ๋ม   เป็น อาจารย์ประจำวิชา  เรยเหรอ  :che_kku-emo-29:



 emotion_005_MSN
 :che_kku-emo-21: :che_kku-emo-21: :che_kku-emo-21:



Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
Siani_3D
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 เมษายน 2011, 10:25:47 น. »

ไปต่อ....


โปรแกรม หาค่าพิกัด แบบ Multiple object

โดยการ Select เพียง ครั้งเดียว  เส้นเดียว
เส้นที่อยู่ติดกัน ก็จะถูกเลือกเองแบบ อัตโนมัิติ

ไม่จำเป็นต้องเป็นเส้น polyline

เป็นเส้นใดๆก็ได้ ที่มีจุดปลายเชื่อมต่อกัน

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
Siani_3D
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 เมษายน 2011, 15:12:39 น. »

จากรูปเป็นการเลือกเส้น LINE ตามปกติเพียง 1 เส้น





จากนั้นโปรแกรม ก็จะเลือกเส้นอื่นๆ ที่อยู่ติดกัน ให้แบบ อัตโนมัิติ
พร้อมกับเก็บค่า coordinate แต่ละจุดตามหมายเลข






จากนั้นก็เก็บ ค่า ลงไฟล์ text
พร้อม บอกประเภทของเส้น และรัศมี ในส่วนของ ARC


*สังเกตได้ว่า ตัวเลขปรากฎใน AUTO CAD นั้น มี 1- 10
แต่ค่าตัวเลขปรากฎในไฟล์ tex นั้น มี 1- 11

โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับ การนำค่า Point ไปใช้กับงาน CNC




Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
Siani_3D
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #4 เมื่อ: 23 เมษายน 2011, 15:29:07 น. »

ต่อไป....


กำหนด จุดค่า เริ่มต้น  จากค่าตัวเลข ที่ปรากฎ
โดยการเลือกตัวเลข  ว่าจะให้ค่าไหนเป็นจุดเริ่มต้น หรือจุดที่ 1

พร้อมกับตัวเลือก ให้ตัวเลขวิ่ง วนซ้าย  หรือ วนขวา




(เขียนเสร็จ จะอัฟโหลด ให้ลองเล่นกันดูครับ
เผื่อนำไปใช้ประโชน์ อย่างอื่นได้)

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 เมษายน 2011, 13:00:09 น. โดย Siani_3D » บันทึกการเข้า
<<-ช่างกุ้ง_ADMIN->>
ประธานก่อสร้าง
*

คะแนนเรตติ้ง 2077
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4659

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 55 : Exp 57%
HP: 39.1%

โยธาภูธรคอนหวัน


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 25 เมษายน 2011, 11:56:44 น. »

สวดยอดเลยพี่อุดมศักดิ์  panda01.gif panda01.gif

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
Siani_3D
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #6 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2011, 09:16:44 น. »

ช่วงนี้ยังไม่มีเวลาเขียนต่อ ครับ


ดูคลิป ระเบิดพลังคลื่นเต่าไปก่อนนะครับ  (ทำเอง)






Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
Siani_3D
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #7 เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2011, 09:44:12 น. »

ท่านที่สนใจ
โหลด โปรแกรมตัวอย่าง ไปทดลองดูครับ

ตัวนี้ยังมีข้อผิดพลาดอยู่บางอย่างครับ ยังไม่ได้แก้

http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=siani3d&month=22-04-2011&group=1&gblog=18

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
isaigooni
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2011, 19:40:00 น. »

ตามเก็บอีกแล้วเรา  อิอิ

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
Siani_3D
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #9 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2011, 16:48:24 น. »

คราวซวย มาเยือน เมื่อบริษัทที่ผมทำงานอยู่ดันไปซื้อ ลิขสิทธ์ AutoCAD  LT 2010  มา  :che_kku-emo-07:
มันไม่มีโปรแกรม Autolisp อ่าดี....

LT Extender ใช้ได้กับเวอร์ชั่นไม่เกิน 2009 ซะงั้น
th_redpanda-02.gif   จบกัน...  

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 มิถุนายน 2011, 17:04:40 น. โดย Siani_3D » บันทึกการเข้า
<<-ช่างกุ้ง_ADMIN->>
ประธานก่อสร้าง
*

คะแนนเรตติ้ง 2077
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4659

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 55 : Exp 57%
HP: 39.1%

โยธาภูธรคอนหวัน


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2011, 19:00:14 น. »

คราวซวย มาเยือน เมื่อบริษัทที่ผมทำงานอยู่ดันไปซื้อ ลิขสิทธ์ AutoCAD  LT 2010  มา  :che_kku-emo-07:
มันไม่มีโปรแกรม Autolisp อ่าดี....

LT Extender ใช้ได้กับเวอร์ชั่นไม่เกิน 2009 ซะงั้น
th_redpanda-02.gif   จบกัน...  

แง่ว........ 058e8b09 058e8b09

สอนทำพลังคลื่นเต่ามั้งดิครับ    :che_kku-emo-77: :che_kku-emo-77:

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
Lion05
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #11 เมื่อ: 26 พฤศจิกายน 2012, 17:52:03 น. »

คำสั่งดึง ค่า coordinates point ของเส้น CURVE
export ค่าที่ได้ลง ใน ไฟล์ text ชื่อ coor.txt
ซึ่งจะอยู่ใน ไดร์ D:

คุณSiani_3Dช่วยส่งให้หน่อยครับเมลนี้ครับ Lion2505@gmail.comg เพราะโหลดไม่ได้





โหลด

http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=siani3d&date=20-04-2011&group=1&gblog=17

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
Lion05
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #12 เมื่อ: 26 พฤศจิกายน 2012, 17:58:19 น. »

สวดยอดเลยพี่อุดมศักดิ์  panda01.gif panda01.gif
ช่างกุ้งครับพอจะมีคำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text จะขอนำไปใช้ช่วยส่งที่mail Lion2505@gmail.com

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
<<-ช่างกุ้ง_ADMIN->>
ประธานก่อสร้าง
*

คะแนนเรตติ้ง 2077
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4659

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 55 : Exp 57%
HP: 39.1%

โยธาภูธรคอนหวัน


เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 26 พฤศจิกายน 2012, 18:55:34 น. »

สวดยอดเลยพี่อุดมศักดิ์  panda01.gif panda01.gif
ช่างกุ้งครับพอจะมีคำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text จะขอนำไปใช้ช่วยส่งที่mail Lion2505@gmail.com

อันนี้ผมไม่ได้โหลดไว้นะ  .... ให้  จขกท  ก็มาโพสครับ

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
Lion05
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #14 เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2012, 15:13:54 น. »

ตามเก็บอีกแล้วเรา  อิอิ
ท่านisaigooniช่วยลงให้หน่อยครับ

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
karon
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #15 เมื่อ: 17 พฤษภาคม 2013, 13:50:59 น. »

โหลดไม่ได้อะครับ..อยากได้จังทำงัยคับ homcry

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
spirit
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #16 เมื่อ: 31 มีนาคม 2014, 22:30:16 น. »

โหลดไม่ได้อะครับ..อยากได้จังทำงัยคับ homcry

อยากได้เหมือนกันครับ มันตรงกับที่ผมต้องการใช้พอดี แต่โหลดไม่ได้อะครับ ใครช่วยลงไฟล์ให้บ้างครับ T^T

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
karon
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #17 เมื่อ: 18 สิงหาคม 2014, 23:21:48 น. »

ผมขอไปศึกษาด้วยคับพี่

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
chalor.sriin
ปวช.ปี1
*

คะแนนเรตติ้ง 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 3 : Exp 0%
HP: 0.5%

อีเมล์
« ตอบ #18 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2014, 10:53:15 น. »

โหลดไม่ได้ครับ

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
บันทึกการเข้า
Robinnude
ปวช.ปี1
*

คะแนนเรตติ้ง 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 35

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 4 : Exp 79%
HP: 0.5%


« ตอบ #19 เมื่อ: 19 พฤศจิกายน 2015, 16:35:34 น. »

ตามนี้เลยครับ รอท่านเซียนมาแก้ไขขัดเกลาซักนิดครับ ก็น่าจะเวิร์ก

;;; Extract text to External text file.
;....คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text ...
(defun c:s2f (/ s filename fd j txt)
  (if (setq s (ssget (list (cons 0 "TEXT,MTEXT"))))
    (progn
      (initget 1)
      (setq filename (getstring T "\nFile name save: "))
      (if (setq fd (open filename "a"))
   (progn
     (setq j -1)
     (repeat (sslength s)
       (setq txt
         (vla-get-TextString
           (vlax-ename->vla-object
             (ssname s (setq j (1+ j)))
           )
         )
       )
       (write-line txt fd)
     )
     (close fd)
   )
   (progn
     (princ "\nCannot open or write this file!!!")
     (exit)
   )
      )
    )
    (princ "\nNo object found!!!")
  )
  (princ)
)
;;;Extract points data to External text file.
(defun c:p2f (/ filename fd pt txt oldosmode ss_pt *error*)
  (setq oldosmode (getvar "osmode"))
  (defun *error* (msg)
    (if   (not
     (member msg (list "Function cancelled" "quit / exit abort"))
   )
      (princ (strcat "P2F Error: " msg))
    )
    (setvar "osmode" oldosmode)
    (setvar "cmdecho" 1)
    (princ)
  )
  (initget 1)
  (setq filename (getstring T "\nFile name save: "))
  (if (setq fd (open filename "a"))
    (progn
      (setq ss_pt (ssadd))
      (setvar "pdmode" 34)
      (setvar "cmdecho" 0)
      (while (setq pt (getpoint "\nSpecify point: "))
   (setvar "osmode" 0)
   (command ".point" pt)
   (setq ss_pt (ssadd (entlast) ss_pt))
   (setvar "osmode" oldosmode)
   (setq txt
          (strcat
       (rtos (car pt) 2)
       ","
       (rtos (cadr pt) 2)
       ","

Permalink: Re: คำสั่ง ID POINT export ไปยังไป text Share:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 พฤศจิกายน 2015, 16:41:20 น. โดย Robinnude » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Webmaster : ช่างกุ้ง โยธาภูธรคอนหวัน
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | Modify by SMFClub | SMF © 2006-2015, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!